เรื่องน่าประทับใจ

รวยไม่รู้ตัว !?! ชาวประมงเก็บหอยมุกยักษ์ ไว้ใต้เตียงเป็นเครื่องรางนำโชคมากว่า 10 ปี ที่ไหนได้ตั้ง 3.4 พันล้านบาท !

[sg_popup id=”1″ event=”onload”][/sg_popup]
เว็บไซต์เดลี่เมล รายงาน ข่าวพบหอยมุกยักษ์ น้ำหนัก 34 กิโลกรัม มีความกว้างและยาวถึง 1×1.2 ฟุต โดยผู้เป็นเจ้าของคือชาวประมงฟิลิปปินส์รายหนึ่งที่ไม่ต้องการถูกระบุนาม ได้นำมามอบให้กับสำนักงานท่องเที่ยวประจำท้องถิ่นเมืองปวยร์โตปรินเซซา บนเกาะปาลาวัน ของฟิลิปปินส์ หลังตนได้ครอบครองมันไว้ 10 ปี โดยเก็บเอาไว้ใต้เตียงเป็นเครื่องรางนำโชค แต่เมื่อบ้านเกิดไฟไหม้ ต้องย้ายบ้านใหม่ เลยนำมามอบให้ทางการ

pearl-2[1]

ชาวประมงรายนี้เผยว่า เมื่อ 10 ปีที่แล้วเขาทอดสมอไปติดกับหินก้อนใหญ่ใต้น้ำ จึงดำน้ำลงไปกู้สมอ และได้พบว่าสิ่งที่เข้าใจว่าเป็นหิน ที่แท้คือเปลือกหอยมุกชิ้นใหญ่ เลยเก็บขึ้นมาด้วย และด้วยความไม่คาดคิดถึงมูลค่าอันมหาศาลของสิ่งที่ตนเองพบ เขาเอามันไปเก็บไว้ต่างเครื่องรางนำโชคที่ใต้เตียงในบ้านของตนเอง จนเกิดเหตุให้ตัดสินใจเอามาส่งมอบให้การทางตามที่กล่าว

s0pgq679

เจ้าหน้าที่ ประจำสำนักงานท่องเที่ยวประจำท้องถิ่นปวยร์โตปรินเซซารับมอบหอยมุกยักษ์ด้วย ความตกตะลึง จากน้ำหนักและขนาดของหอยมุกชิ้นนี้ สามารถประเมินมูลค่าได้ถึง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3.4 พันล้านบาท โดยในตอนนี้ต้องการความช่วยเหลือจากนักอัญมณีศาสตร์เพื่อตรวจสอบอัญมณีแห่ง ท้องทะเลนี้อย่างละเอียด และต้องการให้สถาบันอัญมณีรับขึ้นทะเบียนหอยมุกนี้เป็นสมบัติของทางการท้อง ถิ่นต่อไป เพื่อจะได้กระตุ้นการท่องเที่ยวบนเกาะแห่งนี้

ทั้งนี้ การค้นพบหอยมุก 34 กิโลกรัมครั้งนี้ ทำให้หอยมุก Pearl of Allah หรือ Pearl of Lao-Tzu เจ้าของสติถิหอยมุกใหญ่ที่สุดในโลก ณ ปัจจุบัน ที่มีมูลค่า 34 ล้านดอลลาร์ และน้ำหนัก 6.4 กิโลกรัม ดูเล็กลงไปถนัดตา โดยหอยมุก Pearl of Allah เองก็ถูกพบที่เกสะปาลาวันของฟิลิปปินส์เช่นกัน แต่ปัจจุบันถูกจัดแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑ์ Ripleys Believe It or Not ! ในนิวยอร์ก สหรัฐฯ