ข่าวโซเชียล

ขนหัวลุก !!! ลูกชายเพ้อ ผีจะมาหักคอ พบอีกที ลูกกลายเป็นศพอยู่บนบ้าน (มีภาพ)

วันที่ 21 กรกฏาคม 59 เวลา14.15 น. ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รองสารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีคนผูกคอตายในบ้านพักเลขที่25/2 หมู่2 ชุมชนหนองตุ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ลูกชายเพ้อ ผีจะมาหักคอ พบอีกที ลูกกลายเป็นศพอยู่บนบ้าน (มีภาพ)

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนไม้ 2 ชั้น พบศพผู้เสียชีวิตอยู่ที่ชั้นบนของบ้าน ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกเข้ากับขื่อหลังคาบ้าน ทราบชื่อคือ นายแสงจันทร์ นามลึก อายุ43ปี ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางกางยีนส์ขายาว โดยญาติได้ใช้มีดทำการตัดเชือกก่อนนำร่างไร้วิญญาณลงมาวางบนพื้น

1

จากการสอบสวนนางแป้ นามลึก อายุ 70 ปี ให้การว่า ตนอยู่บ้านหลังนี้กับลูกชายคนเล็กเพียงสองคน ส่วนลูกคนอื่นได้ออกเรือนไปอยู่ข้างนอกกันหมด โดยลูกชายมีอาการประสาท ตั้งแต่หนุ่ม พาไปรักษาที่โรงพยายาล ให้ยากลับมาทานที่บ้าน ซึ่งลูกชายก็ไปรับจ้างเป็นช่างเชื่อม แต่มาระยะหลังทำงานไม่ได้ เนื่องจากอาการกำเริบบ่อยครั้ง จึงได้ไม่ทำงาน ก่อนหน้านี้ ประมาณ 2-3 วัน ที่ผ่านมา ลูกชายหวาดผวาว่าจะมีคนมาฆ่าบ้าง มีผีจะมาหักคอ จะเอาไปอยู่ด้วยบ้าง ตนเห็นลูกชายระยะหลังไม่รับประทาน ยาระงับประสาท หรือยาที่ช่วยผ่อนคลายภาวะความเครียดทางจิตใจ จึงได้เกิดภาพหลอนขึ้นมาเอง

ในช่วงก่อนเกิดเหตุลูกชายไปนั่งคุยกับเพื่อนบ้านข้างนอกแล้วกลับมาบ้าน ตนเลยถามว่าได้กินข้าวหรือยัง แต่ก็ไม่พูดจาอะไร แล้วเดินขึ้นไปบนบ้าน ส่วนตนนั่งอยู่ข้างล่าง ได้ยินเสียงดังอยู่ข้างบนบ้านเหมือนว่าลูกชายกำลังค้นหาสิ่งของอะไรจะไปขาย จึงได้ตะโกนสอบถามว่าทำอะไร แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับมาเลย ตนจึงขึ้นไปดู ถึงกับจะเป็นลมเห็นลูกชายผูกคอตายห้อยโตงเตง ตนเลยไปเอามีดมาตัดเชือกนำร่างลูกชายลงมา แล้วร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน มาช่วยปั๊มหัวใจให้กับลูกชายแต่ก็ไม่ทันการ ได้เสียชีวิตแล้ว ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลฺกศพ ที่บริเวณลำคอมีรอยเขียวช้ำ ไม่พบบร่องรอยหรือบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างไร เสียชีวิตเกิดจากผูกคอตายขาดอากาศหายใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานก่อนมอบศพให้ญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. อุดรธานี