ผู้หญิง

5 ท่าเปลี่ยนตูดห้อย ย้อย แฟบให้เฟิร์มเด้งดึ๋งกลมกลึง ฉบับสาวขี้เกียจไปฟิตเนส

นาทีนี้บอกเลยว่าการที่เป็นผู้หญิงมีก้นกลมกลึงกำลังอินเทรนด์สุดๆ ไม่งั้นครอบครัว Kardashian ไม่ดังเป็นพลุแตกในโลกออนไลน์ได้ขนาดนี้แน่นอน การมีก้นในยุคนี้ไม่ถือว่ามีก้นบานเป็นกะละมังแล้ว ใครมีก้นจะถือว่าเซ็กซี่มากต่างหาก

1. สควอท

ท่าง่ายๆทำได้ง่ายๆที่ไหนก็ได้ แต่รู้มั้ยคะว่าท่าง่ายๆนี้นี่แหละบริหารกล้ามเนื้อได้หลายมัดในร่างกายมากๆ แปลว่าจะทำให้เบิร์นได้มากกว่าท่าอื่นๆ จัดไปเลย 15 ครั้ง 3-4 เซ็ต ลองเช็คตัวเองหน้ากระจกว่าทำท่าถูกต้องหรือไม่ โดยหลังต้องตรง และเข่าห้ามเลยปลายเท้า ลงให้ต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้นะคะ

2. ยกขาขึ้นลง

#MondayMotivation— A few workout moves you can do at home (3 x 12 each leg) ? As I always say — No gym? No problem!

โพสต์ที่แชร์โดย Jen Selter (@jenselter) เมื่อ

ก่อนอื่นหาอะไรมารองแขนกันด้วยไม่งั้นศอกดำด้านไม่รู้นะเออ ตั้งท่าแบบในคลิปแล้วยกขาขึ้นลง ทำ 3 เซ็ต ข้างละ 12-15 ครั้ง

3. สควอท 1 ทีแล้วยกขาไปข้างๆ

ท่านี้ง่ายมากๆแค่ลงไปสควอท 1 ทีแล้วยกขาไปข้างๆแบบในคลิป ทำไปเลย 15 ครั้ง 3 เซ็ตนะจ๊ะ ไม่ต้องทำเร็วๆเหมือนในคลิป ค่อยๆทำไปแล้วให้โฟกัสท่าให้ถูกต้องด้วย

4. Lunges

ท่านี้ก็เป็นอีกท่านึงที่ง่ายมากๆ ก้าวขาออกไปข้างหน้าแล้วย่อตัวลง ทำข้างละ 15 ครั้ง 3 เซ็ตเหมือนเคย พยายามลงไปให้ได้ต่ำที่สุดและทำหลังให้ตรงเอาไว้นะคะ ไม่เอนไปข้างหน้าหรือข้างหลัง

5. Bridge

ท่านี้ทำบนเตียงตอนตื่นมายังได้เลย นอนราบไปกับพื้นแล้วดึงก้นขึ้นมา แขนแนบไปกับพื้นตามรูป ยกก้นขึ้นมาแล้วค้างซักครู่ จากนั้นเอาลงไปไม่ต้องติดพื้น แล้วยกขึ้นมาอีกให้ครบ 15 ครั้ง ทำ 3 เซ็ต