เรื่องน่าประทับใจ

ว่าที่ภรรยาจุงกิ 9 รู้จัก ซุป’ตาร์ ‘ซงเฮเคียว’ผู้คว้าสามีแห่งชาติไปครอง

เช้านี้ตื่นมาด้วยใจรวดร้าว พิมพ์ไปก็น้ำตาพาลจะไหล เมื่อรู้ว่าแฟน (มโน) อย่างสามีแห่งชาติ พระเอกซุป’ตาร์ ‘ซงจุงกิ’ ได้ประกาศแต่งงานกับนางเอกคนดัง ‘ซงเฮเคียว’ (ซง ฮเย-คโย) ซึ่งทั้งคู่เป็นคู่พระคู่นาง คู่จิ้นที่แฟนคลับต่างเชียร์ให้คบกันในซีรีส์ดังอย่าง Descendants of the Sun วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขอพาไปทำความรู้จักกับว่าที่เจ้าสาวของหนุ่มจุงกิ… 1. ซงเฮเคียว เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 ปัจจุบันเธอมีอายุ 35 ย่างเข้าสู่ปีที่ 36 ปี บ้านเกิดเมืองแทกู ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจาก จาก Sook Myung Women’s Junior High School, Eun Kwang Women’s High School, drop out Se Jong University (Arts major)

2. ระหว่างที่เฮเคียวเกิด เธอมีอาการป่วยไม่ทราบสาเหตุ แพทย์และพ่อแม่คิดว่าเธอมีโอกาสรอดชีวิตน้อยมาก หลายเดือนผ่านไปเธอฟื้นตัวจากอาการป่วย พ่อและแม่ของเธอจึงไปจดทะเบียนเกิดบุตรในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2525 (แทนที่จะเป็นวันเกิดจริงในวันที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524) หลังจากนั้นพ่อแม่ของเธอทั้งสองก็แยกทางกัน โดยนางเอกคนดังได้อาศัยอยู่กับแม่

3. ซงเฮเคียว ไม่ได้เริ่มจากการเป็นนักแสดงเลย แต่เธอเริ่มต้นอาชีพด้วยการเป็นนางแบบให้กับบริษัทเอสเคกรุ๊ป และหลังจากนั้นเธอก็ได้เข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะนักแสดง

4. ซงเฮเคียว มีชื่อเสียงโด่งดังจากละครซีรีส์เกาหลีเรื่อง Autumn in My Heart และ Full House และล่าสุดที่ดังจนฉุดไม่อยู่ และเป็นบ่อเกิดแห่งความรัก จนทำให้เขาได้แต่งงานกัน กับซีรีส์เรื่องดังที่นายกฯ ไทยแนะนำให้ดู Descendants of the sun ทำให้หลายๆ คนติดปากเรียกชื่อเธอในซีรีส์เรื่องนี้ว่า ‘หมอคัง’

5. ถึงแม้ว่าเฮเคียวจะเป็นนักแสดงแถวหน้า แต่เพื่อนนักแสดงคนอื่นต่างก็ยืนยันว่า เธอก็เป็นคนน่ารัก นิสัยดี ไม่ถือตัว เป็นคนสบายๆ เข้ากับทุกคนได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเป็นคนสนุกสนานอีกด้วย

6. นอกจากผลงานทางด้านการแสดงแล้ว เธอมีความสามารถพิเศษทั้งฟิกเกอร์ สเกต ว่ายน้ำ และเปียโน เรียกได้ว่าทั้งสวย ฝีมือการแสดงไม่เป็นรองใคร ทั้งยังมีความสามารถรอบด้านอีกด้วย

7. ซงเฮเคียว เคยคบหาดูใจกับนักแสดงหนุ่มชื่อดังอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น ลีบยองฮุน ในละครเรื่อง “All In” ปี 2546 และได้เลิกรากันในปี 2547 หลังจากนั้นในปี 2552 เฮเคียวได้คบหาดูใจกับพระเอกหนุ่ม ฮยอนบิน ซึ่งคนทั้งคู่ได้เจอกันในเรื่อง “Worlds Within” และได้เลิกรากันในช่วงต้นปี 2554 และล่าสุด หลังจากต้นสังกัดของทั้งคู่ปฏิเสธข่าวคบหาดูใจกันหลายครั้ง แต่ในเช้าวันนี้ก็ได้มีข่าวคอนเฟิร์มว่าทั้ง ซงจุงกิ และ ซงเฮเคียว จะแต่งงานกันในวันที่ 31 ต.ค. 60

8. ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาหลายครั้งเรื่องการคบหาดูใจของคนทั้งคู่ เช่น ไปช็อปปิ้งด้วยกันที่ต่างประเทศ ใช้ของคู่กัน และมีแฟนคลับรายหนึ่งถ่ายภาพ “ซงจุงกิ” ได้ ขณะที่เจ้าตัวกำลังช็อปปิ้งกระเป๋าหรูแบรนด์ดังอย่าง “แอร์เมส” ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งก็เป็นที่รู้กันดีว่ากระเป๋าของแบรนด์นี้ ต่างเป็นที่หมายปองของสาวๆ ทั่วโลก จึงทำให้ต่อมมโนของเหล่าแฟนคลับพากันจิ้นไปไกลว่า เป็นไปได้หรือไม่ที่พระเอกคนดังจะไปเลือกกระเป๋าราคาแพง เพื่อเป็นของขวัญให้กับนางเอกสาวคนสวย

9. ทั้ง ซงจุงกิ และ ซงเฮเคียว มีนามสกุล ‘ซง’ ‘ซง’ ที่เหมือนกัน ทำให้แฟนคลับและสื่อต่างๆ เรียกคู่จิ้นที่เป็นคู่จริงในวันนี้ว่า SongSongCouple (ซงซงคัพเปิล)

อ่อ แถมให้กับข้อสุดท้ายขอฝากช่องทางติดตามผลงานของเธอ หรืออัพเดตไลฟ์สไตล์ของซงเฮเคียวได้ที่ อินสตาแกรม kyo1122