ข่าวบันเทิง

“ป๊อก” ควง “มาร์กี้” เล่าวินาทีขอแต่งงาน ลั่นสินสอดไม่ใช่เรื่องสำคัญ สุขใจที่มีกันก็พอ

พร้อมสละโสดแล้วสำหรับคู่รักดัง “ป๊อก-ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์” กับ “มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า” ล่าสุด ทั้งคู่ควงกันมาร่วมงาน “MQDC เปิดตัวเทรนด์ใหม่ ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยสร้างคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน” ที่วิสซ์ดอม สเตชั่น รัชดา-ท่าพระ เลยถามถึง เตรียมงานแต่งงานถึงไหนแล้ว? ป๊อก “รอให้คุณแม่เป็นคนดูเพราะเราไม่ถนัดเรื่องเหล่านี้ คงจะได้รู้ว่าเป็นวันไหน ข่าวว่าต้นปีหน้ามั้ยคงต้องรอคุยกับแม่” ดูชุดไว้ในใจรึยัง? มาร์กี้ “เราได้ดูตามอินเตอร์เน็ตแต่ของจริงยังไม่ได้ดู ว่างค่อยดูอีกทีนึง คงไม่เกินเดือนหน้า คงเอาที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุด” ว่าที่เจ้าบ่าวทุ่มไม่อั้นมั้ย? ป๊อก (หัวเราะ) “ก็คงตามความเหมาะสม ถามว่าโรงแรมที่ใช้เป็นเซ็นทารามั้ย ก็ใช่ครับเพราะที่บ้านทำโรงแรม ไปแต่งที่อื่นก็คงไม่สมควร” คุณแม่ของป๊อกตื่นเต้นด้วยมั้ย? ป๊อก “เค้าเหมือนยินดีกับเรา ขอให้เรามีความสุขมากๆ คุณแม่ก็ไม่ค่อยแสดงความรู้สึก แต่คิดว่าใกล้ๆวันก็คงแสดงออกให้เห็นเอง”

แล้วคุณแม่ของมาร์กี้ล่ะ? มาร์กี้ “คุณแม่ก็ไม่ได้แสดงออกขนาดนั้นนะหรืออาจเพราะเค้ารู้ก่อนเรา” ถามถึงแผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานหนึ่งปีที่วางแผนไว้? ป๊อก “ขอพูดความจริง แผนขอแต่งงานไม่เคยอยู่ในหัวของผมเลย เพราะผมรู้สึกว่ามันต้องทำขนาดนั้นเลยเหรอ” มาร์กี้ “มันก็ต้องขนาดนั้นเลยสิ” ป๊อก “ผมก็คิดว่าสำหรับผู้หญิงหนึ่งคนที่ผมรักเราก็ควรจะทำโมเมนต์นี้ให้เค้า ก็เลยมานั่งคิดว่าควรจะทำเซอร์ไพรส์เค้าที่ไหนดี อย่างที่หลายคนรู้ว่ากี้จะชอบดิสนีย์แลนด์มาก เราก็ไปทุกที่แล้วเหลือแค่ที่เดียวที่ออร์ลันโด ฟลอริดา ที่เรายังไม่เคยไป เลยคิดว่าที่นี่แหละน่าจะเหมาะสมกับความสุขของเค้า” ใช้วิธีปิดปากเพื่อนๆยังไง? ป๊อก “อันนี้ยากมาก เราก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะให้เค้าปิดให้เราได้นานขนาดนี้” มาร์กี้ “มันก็น่าทึ่งนะ เพื่อนบางคนที่เราคิดว่าเค้าไม่น่าจะเก็บความลับได้” ความรู้สึกในวินาทีที่ขอมาร์กี้แต่งงานเป็นยังไงบ้าง? ป๊อก “ประหม่ามาก จากตอนแรกที่เราคิดไว้ว่าเราจะพูดประมาณไหน พอถึงตอนนั้นมั่วหมดเลยครับ”

พูดอีกทีได้มั้ย? ป๊อกเขิน “เดี๋ยวรอดูในรายการป๊อกกี้ออนเดอะรันแล้วกัน มีคลิปที่เราพูดทั้งหมดเลย” ความรู้สึกหลังขอแต่งงานเปลี่ยนไปมั้ย? ป๊อก “ของผมยังเหมือนเดิมครับ เพิ่มเติมคือมีเค้าอยู่ด้วยตลอด (ยิ้ม) เพราะว่าเราเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้นตั้งแต่ต้น ใช้ชีวิตง่ายๆ” เห็นป๊อกบอกมาร์กี้ว่าคบกันแล้วทำให้ดีขึ้น? ป๊อก “เค้าทำให้ความคิดของผมหลายอย่างในแนวบวกมากขึ้น ปล่อยวางมากขึ้นคือผมบางทีใจร้อนเค้าก็ช่วยทำให้ผมลดความใจร้อนลง” หลังแต่งงานแล้วเรื่องเลิฟซีนของมาร์กี้ต้องลดลงมั้ย? ป๊อก “มันก็แล้วแต่ความเหมาะสมครับ ไม่อยากไปยุ่งก้าวก่ายในงานของเค้า งานของเราเค้าก็ไม่ค่อยว่า” หลายคนจับตามองเรื่องสินสอด? ป๊อก “เอาตรงๆยังไม่รู้เรื่องเลยว่าสินสอดจะเป็นยังไง อยู่ที่ความเหมาะสมและผู้ใหญ่ว่ายังไงก็คงตามนั้น เพราะผมเชื่อว่าสิ่งที่ทำให้เราอยู่ด้วยกันมีความสุขคือเราสองคน ไม่ใช่สินสอดพวกนั้น” ลุ้นไหมว่ามาร์กี้จะตอบตกลงรึเปล่า? ป๊อก “ก็ลุ้นเหมือนกันแต่ด้วยระยะเวลาหลายๆอย่างที่เราอยู่ด้วยกันมา เราก็มีความสุข ผมก็คิดว่าน่าจะโอเค”