เรื่องน่าประทับใจ

ใจหล่อมาก! แห่กดไลค์ ‘ลุงดำ’ หารายได้ขายมะนาว ช่วยแมวจรจัด

ทาสแมวแห่กดไลค์รัวๆ ชื่นชม “ลุงดำ” น้ำใจงาม นำมะนาวมาขาย หารายได้ช่วยแมวจรจัด ย่านห้าแยกลาดพร้าว…

จำได้ไหม? “ลุงดำ” น้ำใจงามคนดังแห่งโซเชียล ที่เคยข่าวเมื่อช่วงเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่นั่งขอเศษเงินใต้สะพานลอยห้าแยกลาดพร้าว เพื่อนำเงินไปซื้ออาหารให้แมว จนกระทั่งมีผู้ใจบุญมาช่วยเหลือคุณลุงและแมว จนสร้างแฟนเพจ “ลุงดำคนรักแมว”

ล่าสุด วันนี้ (31 พ.ค.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Waranya Wattanasupachoke ได้ออกมาโพสต์ภาพอัพเดตเรื่องราวของลุงดำ ที่หันมาขายมะนาว ถุงละ 20 บาท เพื่อนำเงินไปช่วยเหลือแมวจรจัด ระบุข้อความว่า “หากใครแวะมาแถวจตุจักร ก่อนถึง BTS หมอชิต ตรงสะพานลอย MRT จตุจักร แวะมาซื้อมะนาวกับพี่เขาได้นะคะ ได้เยอะด้วยค่ะ แค่ถุงละ 20 บาท พี่เค้าเอาไปเลี้ยงแมวจรจัดใต้สะพาน 5 แยกลาดพร้าวค่ะ พี่เค้าใจดี คุยเก่งค่ะ และสุภาพมากๆ และยังขอโทษเราอีก บอกว่า ขอโทษนะครับผมเลือกมะนาวไม่เป็น ไม่รู้ว่าลูกไหนดีไม่ดี พี่เค้าน่ารักมากๆค่ะ ฝากด้วยนะคะ” ซึ่งหลังจากภาพนี้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตแห่กดไลค์จำนวนมาก และแชร์ไปกว่า 10,000 ครั้งแล้ว

ด้าน น.ส.วรัญญา วัฒนาศุภโชค วัย 23 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กเปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ภาพนี้ตนเองถ่ายเมื่อวันที่ 30 พ.ค.เวลาประมาณ 18.00 น. บริเวณรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีหมอชิต ฝั่งตรงข้ามกับสวนจตุจักร ตนเองสะดุดตาตรงป้ายที่ลุงเขียนว่าหาเงินช่วยแมวจรจัด ทั้งๆ ที่เนื้อตัวมอมแมม และไม่ใส่รองเท้า ตนเองจึงอุดหนุนคุณลุงไป 2 ถุง ถุงนึงมีมะนาว 10 ลูก ซึ่งคุณลุงบอกแค่ว่า “ขอโทษนะครับ ผมเลือกมะนาวไม่ค่อยเป็น” และหลังที่ตนเองได้ลองกินมะนาวแล้ว การันตีได้เลยว่า มะนาวของลุงลูกใหญ่ น้ำเยอะ และเปรี้ยวมาก

“คุณลุงพูดจาดีมาก อัธยาศัยดี พูดรู้เรื่อง ขอชื่นชมคุณลุงเป็นคนหนึ่งที่มีจิตใจเมตตาต่อสัตว์ น่ายกย่อง ถ้าหากใครอยากเลี้ยงแมว แนะนำว่าไม่ต้องหาซื้อหรอก ไปขอที่คุณลุงได้ เพราะคุณลุงเลี้ยงเยอะมาก คุณลุงน่าจะดีใจ ที่น้องแมวจะได้มีบ้านสักที” น.ส.วรัญญา กล่าว