ข่าวโซเชียล

เตือนภัย! ฝนตก ขึ้นเรือคลองแสนแสบอันตราย สาวตกน้ำหวิดดับ

ขอบคุณภาพจาก สมาชิกพันทิป : เสียงเล็ก-เล็กสังคมออนไลน์เตือนภัยช่วงฝนตกหนัก น้ำท่วมให้ระมัดระวัง หลังเจอเหตุการณ์หญิงสาวลื่นตกน้ำ ระหว่างกำลังขึ้นเรือคลองแสนแสบ…

สมาชิกผู้ใช้เว็บไซต์พันทิปดอทคอมชื่อว่า “สมาชิกหมายเลข 3803770” ได้ออกมาตั้งกระทู้เตือนภัยสำหรับผู้หญิงที่จะขึ้นเรือคลองแสนแสบในช่วงน้ำขึ้นสูง ให้ระมัดระวังอันตราย หลังจากเจอเหตุการณ์ผู้โดยสารหญิงสาวคนหนึ่งลื่นตกตรงกลางระหว่างเรือกับโป๊ะ ขณะก้าวขึ้นเรือ ใจความส่วนหนึ่งระบุข้อความว่า

“วันนี้ไปขึ้นเรือที่ ท่าเรือมหาดไทย (คลองแสนแสบ) เวลาประมาณ 7.00 น. มาถึงท่าเรือ คนก็รอกันเต็มเลย น้ำสูงมาก ล้นท่าเรือขึ้นมา ยืนบนท่าเรือไม่ได้ ต้องยืนบนทางเดินที่จะลงไปท่าเรือ ก็นึกว่าเรือจะไม่วิ่งซะอีก ผมก็ยืนรอเรืออยู่ลำ อยู่ประมาณ คนที่ 5 ตรงทางเดิน พวกข้างหน้าทยอยขึ้นเรือกันไปแล้ว จู่ๆ ก็มีผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าคงจะระวังตัวแล้ว แต่ยังคงระวังไม่เต็มที่พอ ก้าวพลาดหรือว่าลื่น หรือว่ากะจังหวะผิด หรือไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดๆ ก็ตาม คุณผู้หญิงคนนั้น ก็ได้ตกลงไปช่องตรงกลางระหว่างเรือ ทุกคนในเหตุการณ์พากันตกใจหมดครับ แต่โชคดีที่มีคนมีสติ วิ่งเข้าไปช่วยกันหลายคน ผมเป็นคนที่เห็นเหตุการณ์และอยู่ห่างพอสมควร ยังนึกชื่นชนและ ต้องขอขอบคุณท่านที่วิ่งเข้าไปช่วยจริงๆ นะครับ วินาทีชีวิตเลยจริงๆ ครับ เพราะว่า เมื่อตกไปแล้ว ระหว่างลำเรือ กับท่าเรือ ซึ่งระดับน้ำที่คุณผู้หญิงที่ตกไปนั้น อยู่ประมาณ ตรงระหว่างหน้าอกกับลำคอ

ขอเตือนสำหรับท่านผู้หญิงนะครับ ถ้าเจอน้ำท่วมท่าเรือ อย่าอายที่จะถอดรองเท้าเลยครับ ถอดๆ ไปเหอะ เพราะว่าทุกอย่างมันลื่นหมด ถอดก่อนขึ้น ขาขึ้นผมก็ถอดรองเท้าขึ้น แต่พอขาลง ผมมีใส่รองเท้าลง ปรากฏว่า สุดยอดครับ ลื่นมาก เกือบตกเหมือนกันแต่ทว่าผม ระมัดระวังเป็นพิเศษ เลยไม่เป็นอะไร”

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายไพรัช บุญดำ ผู้จัดการบริษัท ครอบครัวขนส่ง (2002) จำกัด เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ฯ ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า ช่วงเช้าวันนี้ (25 พ.ค.) เวลาประมาณ 07.00 น. เป็นช่วงที่น้ำขึ้นสูงมาก ระหว่างที่เรือจอดเทียบท่า ผู้โดยสารสาวคนดังกล่าว ได้จับเชือกที่อยู่ข้างเรือพลาด จนเสียหลักล้มตกน้ำ แต่ไม่ได้จม โชคดีที่สามารถช่วยได้ทัน ซึ่งหลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ฯ ได้สอบถามอาการบาดเจ็บ แต่ทางผู้โดยสารสาวคนดังกล่าว ยืนยันว่าไม่เป็นอะไร และขึ้นเรือไปทำงานต่อ

ทั้งนี้สำหรับมาตรการป้องกัน ทางบริษัทฯ ได้ระมัดระวังอยู่แล้ว เบื้องต้นให้เรือทุกลำจอดเทียบท่าสนิท ต้องให้ผู้โดยสารขึ้นลงอย่างเรียบร้อย หากเกิดอุบัติเหตุลื่นหรือบาดเจ็บ ทางบริษัทฯ จะช่วยเหลือเยียวยา รวมถึงหากน้ำท่วมสูงจนไม่สามารถบริการได้ ก็ต้องจอดเรือ