ข่าวบันเทิง

กระหึ่ม! ยูทูบ’ผู้สาวขาเลาะ’ ลำไย ไหทองคำ ผลงาน นร. จ่านกร้อง

‘ผู้สาวขาเลาะ’ ลำไย ไหทองคำ ผลงาน นร. ‘จ่านกร้อง’ กระหึ่มในยูทูบ หลังโรงเรียน เผยแพร่ผลงาน เพียงแค่ 4 วัน ยอดวิวกว่า 6 แสนครั้ง ท่ามกลางการคอมเมนต์มีทั้งชื่นชม และวิพากษ์วิจารณ์

วันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนจ่านกร้อง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากทางโรงเรียนลงเผยแพร่ผลงานของนักเรียนในยูทูบเป็นเอ็มวี ประกอบเพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ของ “ลำไย ไหทองคำ” จนมียอดวิวถล่มทลายและติดอันดับ 1 ใน 10 ที่มีคนเข้าไปดูอยู่ในขณะนี้

โดยพบกับ นายวัชรากร เปรมประสิทธิ์ ครูผู้สอนคอมพิวเตอร์ ซึ่งได้เปิดเผยว่า ผลงานผลิตสื่อผ่านเพลงผู้สาวขาเลาะ เป็นส่วนหนึ่งของวิชาเทคนิคการเสนอ คือ จะมีการเรียนต่อเนื่องตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีที่ 5 จนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 การทำผลงานของนักเรียนระดับชั้น ม.6 ครั้งนี้ ได้แบ่งนักเรียนออกเป็น 5 กลุ่ม แล้วให้นักเรียนเลือกเพลงที่ชอบมา 5 เพลง แล้วจึงให้จับสลาก 

ปรากฏว่า “กลุ่มอัคษราภัค” ซึ่งประกอบด้วย นายศิริศักดิ์ น้อยกรัด, นายนวมินทร์ จันจีน, นายสุรสิทธิ์ ทองสะอาด, นายคีรพัชร จรัสศรี, นางสาววรดา สุวรรณรัตน์ จับสลากได้เพลง “ผู้สาวขาเลาะ” ของลำไย ไหทองคำ ซึ่งการทำบทต่างๆ เริ่มจากในห้องเรียนโดยเราจะคอยช่วยดูแลให้คำแนะนำ จากนั้น นักเรียนก็จะออกไปทำนอกสถานที่ นำมาเสนอเพื่อหาจุดบกพร่องและแก้ไข เมื่อเป็นที่พอใจแล้วทางโรงเรียนจึงได้นำผลงานลงยูทูบ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักเรียนเห็นว่า ผลงานที่ผลิตสามารถเผยแพร่ได้จริง เป็นตัวพิสูจน์ว่านักเรียนทำงานได้จริงๆ จากผลตอบรับในยูทูบที่ทางโรงเรียนลงไปในเว็บ ถือว่าเกินเป้าหมาย ก็ตื่นเต้นดีใจทั้งครูและนักเรียน หลังจากเพลงนี้ยังมีอีก 4 กลุ่ม ทางโรงเรียนจะทยอยลงอาทิตย์ละ 1 เพลง จนกว่าจะครบทั้ง 4 เพลง ที่เหลือ ก็ขอฝากช่วยกันติดตามชมผลงานของเด็กๆ โรงเรียนจ่านกร้องด้วย

ด้าน นางสาวจิริญญา สุวรรณอินทร์, นางสาวสิรภัทร อินทวงค์, นางสาววรดา สุวรรณรัตน์ ตัวแทนของกลุ่มอัคษราภัค พร้อมกับ นายชญานนท์ รัตนะ (นักแสดงนำ) เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกยินดีและดีใจมากที่มีกระแสตอบรับ โดยมียอดวิวกว่า 6 แสนวิวแล้ว ตอนแรกที่ทราบว่าต้องผลิตสื่อผ่านเพลงผู้สาวขาเลาะ ของลำไย ไหทองคำ ก็รู้สึกกลัวเพราะเป็นเพลงที่กำลังดังมากในขณะนี้ เพราะตอนแรกนึกว่า จะได้เพลงช้าๆ ตามที่พวกตนถนัด เพราะพวกตนเคยเข้าแข่งขันผลิตหนังสั้นจนได้รับรางวัลชนะเลิศในงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 66 มาแล้ว เมื่อปีการศึกษา 2559 แต่เมื่อได้เพลงเร็วก็ระดมสมองช่วยกันทำจนประสบความสำเร็จมีผลงานส่งคุณครูได้ เมื่อคุณครูนำลงยูทูบทางเว็บของโรงเรียนแล้วมีผลตอบรับเช่นนี้ก็ดีใจมากๆ และตื่นเต้นที่สุด ซึ่ง นายชญานนท์ ที่รับบทแสดงนำในผลงานชิ้นนี้ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า พอผลงานออกมาทางยูทูบก็โดนล้อบ้าง แต่เราทำในทางที่ดี ไม่ได้ทำเรื่องที่เสีย และทำให้พ่อแม่ภูมิใจในตัวเราได้ด้วย