ข่าวบันเทิง

วิจิตรบรรจง ส้ม มิสแกรนด์อุบลราชธานี ชุดเทียนจับจิตจริง

สวยงามตื่นตาตื่นใจกันไปแล้วทั้ง 77 จังหวัด ในการประกวดรอบชุดประจำชาติ ของเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ Miss Grand Thailand 2017 ที่ไบเทค บางนา เรียกว่าทุกจังหวัดต่างมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น งดงามแตกต่างกันไป อีกหนึ่งจังหวัดที่น่าจับตาอย่างแรงคือ มิสแกรนด์อุบลราชธานี ส้ม สุภัสสร สายรักษ์ ชุดน้อยแต่มาก ไม่ยิ่งใหญ่อลังการ แต่จับจิตวิจิตรประณีตบรรจง ดูแพงดีเลอค่าในชื่อชุด อุบลตระการตา เทียนพรรษาตระการธรรม

เข้าพรรษาทุกๆ ปี งานบุญประเพณีอันดีงามของชาวพุทธ งานแห่เทียนเข้าพรรษาที่ยิ่งใหญ่ตระการตาสุดๆ เป็นหนึ่งแห่งสยามประเทศ เป็นงานบุญระดับโลก ที่คนทั่วโลกจะต้องมาดูให้ได้ เป็นบุญตาสักครั้งหนึ่งในชีวิต ก็ต้องยกให้จังหวัดอุบลราชธานี เพราะเป็นหนึ่งเรื่องช่างฝีมือเกาะสลักเทียน ได้อย่างงดงามยอดเยี่ยมมากๆ ปีนี้ชุดของมิสแกรนด์อุบลราชธานี จึงได้แรงบันดาลใจมาทำเป็นชุดเทียนประยุกต์ให้ ส้ม สุภัสสร ได้สวมใส่สวยสะบัด

นำทีมสร้างสรรค์โดยพีดี PD (Provincial Director) ผู้อำนวยการกองประกวดอุบลราชธานี นน นนทัช นิธิพานิช และมีทีมงานที่ร่วมด้วยช่วยกันทำชุด อุบลตระการตา เทียนพรรษาตระการธรรม อาทิ แต้น อนงค์ภัทร์ ผลประเสริฐ แห่งห้องเสื้อด้ายเนาแฟชั่นเฮาส์ ที่ทุ่มเทเกินร้อย, ทองดี โสภาสี ตั้งใจตัดเย็บอย่างสุดๆ, อุบลกาญจน์ โหตระไวศยะ จัดผ้าไหมงามๆ มาทันใจ, ไก่ อุทัยวรรณ์ วารินทร์ ช่างเพ้นท์ผ้าฝีมือฉกาจ แห่งร้านต้นเทียนไหมไทย ก็ยินดีมาช่วยทำด้วย, ธนะกฤษ์ พรมทา เจ้าของแบรนด์จำปาชุดไทย ออกแบบลวดลายผ้าให้มีความสวยเก๋ที่อินเทรนด์ เพิ่มความชัดเจนโดดเด่นให้กับลายผ้าเดิม โดยใช้ลูกปัดเป็นตัวช่วยให้เตะตายิ่งขึ้น

ที่สำคัญมากๆ ได้ช่างทำเทียนฝีมือประณีตยิ่งจากคุ้มวัดกลาง นำโดยช่างตุ้ย วิชิต บุญจริง ยังไม่หมดมี ปิยะพงษ์ โขงรัตน์ จากร้านดอกไม้ปิยะรัตน์ ช่วยๆ ทำขันหมากเบ็ง และ ดร.โน๊ต จิตรอัจฉริยะ ตั้งชื่อชุด อุบลตระการตา เทียนพรรษาตระการธรรม และเขียนลายลงบนผ้า ใช้เทคนิคย้อมให้ผสมผสานเป็นแม่น้ำโขง-แม่น้ำมูล ที่สองแม่น้ำมาบรรจบรวมกันอย่างอเมซิ่ง ร่วมแรงรวมพลังกันอย่างเยอะ อุบลตระการตา เทียนพรรษาตระการธรรม ชุดนี้ก็โดนใจใครหลายคนไปแล้ว.