ข่าวโซเชียล

อยู่ยากแล้ว! มือปริศนาโผล่ห้องน้ำห้างดัง สัมผัสเท้า หนุ่มสุดหลอน มาอีกก็เจออีก

ชาวเน็ตแห่แชร์ หนุ่มอัดคลิปนั่งปลดทุกข์ไม่เป็นสุข มือปริศนาโผล่ห้องน้ำชายในห้างดัง ยื่นมาสัมผัสเท้า หลอนสุดๆ เจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน 2 วันติด…

เมื่อวันที่ 31 พ.ค.60 โลกโซเชียลแห่แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กที่ชื่อ Korn Wongyaowarat บันทึกภาพเหตุการณ์สุดแปลก มือปริศนาโผล่ออกมาจากห้องน้ำชายในระหว่างที่ผู้ถ่ายคลิปกำลังปลดทุกข์ในห้องน้ำ ซึ่งโพสต์ไว้เมื่อวันที่ 28 พ.ค.60 โดยผู้ถ่ายคลิประบุว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังแห่งหนึ่ง พร้อมเขียนข้อความ “ทำไมสังคมสมัยนี้มันน่ากลัวจัง พอฟิตเนสเสร็จ แค่มาปัสสาวะ ก็โดนดีเลย ห้างก็ออกจะหรู…”

หลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปออกไป ผู้คนต่างพากันเข้ามาชมคลิปกว่า 2 ล้านครั้ง และมีการแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่วิจารณ์ไปต่างๆ นานา บางรายบอกว่า “น่าจะแก้เผ็ดด้วยการเอาอุจจาระป้ายมือซะเลย” บางคนก็บอกว่า “ให้เหยียบมือและเรียกให้คนมาช่วย” อย่างไรก็ตาม ผู้คนบางส่วนได้แสดงความคิดเห็นว่า อาจเป็นการจัดฉากหรือแกล้งกันก็เป็นได้

ต่อมาวันที่ 29 พ.ค. 60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้โพสต์คลิปวิดีโอเพิ่มเติม ระบุว่าพบเจอเหตุการณ์มือปริศนายื่นเข้ามาในห้องน้ำชายที่ห้างฯ นี้อีกเป็นครั้งที่ 2 แล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างฯ ดังกล่าวให้ช่วยตรวจสอบ โดยข้อความเขียนว่า “ไม่ไปแล้วห้างฯ… ห้องน้ำ… จะอุจจาระก็ไม่มีความสุข โชคดีใช่มั้ยที่เจอ 2 วันติด แจ้ง รปภ. ไม่เห็นจะช่วยไรได้ ทำหน้างงๆ” ทำให้มีผู้เข้ามาถกเถียงว่า เจ้าของมือปริศนาอาจจะยื่นมาขอกระดาษชำระก็เป็นได้ หรือไม่อย่างนั้นก็น่าจะวิกลจริต เนื่องจากไม่มีการเจรจาพูดคุย หรือแสดงความต้องการสิ่งใด ขณะที่บางส่วนรู้สึกกังวล และได้แชร์คลิปเพื่อเตือนภัยใกล้ตัวที่อาจเกิดขึ้น

ล่าสุดทีมข่าว สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้พยายามติดต่อไปยังเจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าว เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป